Bệnh viện Da liễu Thái Bình Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” 16-23/10/2024

Bệnh viện Da liễu Thái Bình

Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” 16-23/10/2024

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”  năm 2024 với chủ đề “Tăng cường tiếp cận đa dạng thực phẩm, giàu dinh dưỡng để đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng cho tất cả mọi người”. Với chủ đề này nhằm hướng tới cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em, đảm bảo an ninh thực phẩm, an ninh dinh dưỡng hộ gia đình và triển khai có hiệu quả các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, giai đoạn 2020 – 2025, đồng thời hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16/10). Qua đó, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo:

1. Khuyến khích phát triển Vườn – Ao – Chuồng tạo nguồn thực phẩm sẵn có, đa dạng, an toàn, giàu dinh dưỡng.
  2. Tổ chức tốt bữa ăn gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo cân đối, đủ dinh dưỡng.
  3. Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.
  4. Đảm bảo an toàn trong lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm.
  5. Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng.
  6. Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, và duy trì hoạt động thể lực hằng ngày để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

Bên cạnh chế độ ăn thì việc đảm bảo hoạt động thể lực là vô cùng cần thiết để có và duy trì một sức khỏe tốt. Đối với người trưởng thành khuyến khích vận động với các hoạt động thể lực cường độ vừa như: đi bộ, chạy, bóng rổ, bóng đá, bơi lội, đạp xe… trong ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Trang bị cho bản thân những hiểu biết đúng về thực hành chăm sóc dinh dưỡng và hoạt động thể lực là biện pháp tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho mình và những người xung quanh. Dinh dưỡng và vận động khoa học, hợp lí sẽ giúp chúng ta có chất lượng cuộc sống tốt, gia tăng tuổi thọ và đẩy lùi bệnh tật, đảm bảo nguồn nhân lực lao động tốt cho xã hội cũng như giảm gánh nặng kinh tế cho đất nước.

------------------------------------------

Bệnh viện Da liễu Thái Bình

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 278 Trần Thánh Tông, Phường Đề Thám, Thành phố Thái Bình.

Cơ sở 2: Xã Vũ Vân, Huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Bình

• Thời gian làm việc: