SỞ Y TẾ THÁI BÌNH KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG NGẬP LỤT TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU THÁI BÌNH
💥 Sau cơn bão số 3 ( Yagi) , hoàn lưu bão kết hợp lũ lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước các sông lên mức báo động, gây ngập lụt, sạc lở tại nhiều tỉnh phía Bắc. Trước diễn biến phức tạp của lũ lớn, đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Phạm Quang Hoà, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng chống ngập lụt tại Bệnh viện Da liễu Thái Bình cơ sở 2.
✅ Trước tình hình mực nước lũ tại sông Hồng đã vượt báo động cấp III và còn tiếp tục lên, diễn biến lũ rất phức tạp, bệnh viện có địa thế nằm sát sông Hồng dưới con đê thuộc xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, BSCKII. Nguyễn Thế Bê – Phó giám đốc phụ trách bệnh viện đã báo cáo các phương án phòng chống ngập lụt của bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện đã thực hiện các phương án để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do lũ gây ra. Bệnh viện đã tiến hành di dời các trang thiết bị y tế lên tầng 2, vận chuyển bệnh nhân phong tàn tật do di chứng bệnh phong đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại bệnh viện lên khu A và tầng 2; tại các khoa lâm sàng, những trường hợp đủ điều kiện xuất viện đề nghị cho xuất viện để đảm bảo an toàn người bệnh nếu xảy ra ngập lụt. Bệnh viện duy trì trực cấp cứu 24/24h, chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư y tế, phương tiện phòng chống ngập lụt. Cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện đã tích cực đóng các bao tải đất để kè tại các khu vực xung quanh cổng chính của bệnh viện.
✅ Đồng chí Phạm Quang Hoà, giám đốc Sở Y tế chia sẻ với lãnh đạo, cán bộ bệnh viện đã có tinh thần chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, đảm bảo an toàn cho người bệnh, và hoạt động cấp cứu khi xảy ra ngập lụt, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, yêu cầu còn một số máy móc thiết bị chưa được di chuyển cần kê cao hoặc chuyển lên tầng 2, rà soát phương tiện dụng cụ hoá chất phục vụ công tác khử khuẩn làm sạch môi trường sau mưa lũ.
✅ Đồng chí Nguyễn Văn Thơm - Giám đốc CDC tỉnh Thái Bình cho biết: sau bão lũ hay gặp bệnh Sốt xuất huyết, hô hấp, tiêu hoá, CDC tỉnh sẽ cung cấp 30kg Cloramin B cho Bệnh viện Da liễu Thái Bình để xử lý nguồn nước sau mưa lũ, đồng thời CDC tỉnh Thái Bình sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện xử lý vấn đề về côn trùng.
Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra và cán bộ, NVYT bệnh viện thực hiện các phương án phòng chống mưa lũ: