TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ BỆNH PHONG CHO CÁN BỘ Y TẾ CƠ SỞ THÀNH PHỐ THÁI BÌNH, HUYỆN ĐÔNG HƯNG, HUYỆN QUỲNH PHỤ, HUYỆN HƯNG HÀ NĂM 2024

TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ BỆNH PHONG

Thực hiện kế hoạch phòng chống bệnh phong của Bệnh viện Da liễu Thái Bình; ngày 19, 20/6/2024, Bệnh viện tổ chức 04 lớp tập huấn nâng cao kiến thức phòng chống tàn tật cho người mắc bệnh Phong cho đối tượng là cán bộ y tế phụ trách chương trình Phong của các Trạm Y tế xã, phường và y tế thôn trên địa bàn tại 04 huyện, thành phố:  Thành phố Thái Bình, huyện Đông Hưng, huyện Quỳnh Phụ, huyện Hưng Hà với 258 học viên tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe BSCKI. Nguyễn Đức Công; Ths.Bs. Phạm Văn Hùng; Ths.Bs. Đỗ Thị Huỳnh tham gia chỉ đạo tuyến chương trình phòng chống bệnh Phong của Bệnh viện Da liễu trao đổi các nội dung: Đại cương về bệnh phong (căn nguyên, triệu chứng bệnh Phong, chẩn đoán); cơ chế gây tàn tật trong bệnh Phong; và cách phòng, tránh, chăm sóc tàn tật cho người bệnh...

Thông qua lớp tập huấn lần này sẽ là cơ sở để các học viên (những cánh tay đắc lực, mạng lưới chương trình phòng chống bệnh phong của tỉnh) có thể vận dụng những kiến thức vào công tác khám sàng lọc phát hiện bệnh nhân mới và quản lý tốt bệnh nhân Phong cũ, hướng dẫn cho người mắc bệnh phong tự chăm sóc, phòng tránh tàn tật cho bản thân./.

Nguồn Phòng KHTH-QLCL-CĐT

Một số hình ảnh các lớp tập huấn