Truy cập nội dung luôn

Danh sách tin Danh sách tin

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bệnh viện Da Liễu Thái Bình - Tỉnh Thái Bình

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Videos home Videos home

Tất cả videos
1(26-09)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 3
  Tổng lượt truy cập: 58088

Chi tiết tin

Điều trị dịch tễ, khám hội chẩn và điều trị các bệnh da liễu hay gặp ở xã Đông Sơn- huyện Đông Hưng và xã Quỳnh Trang- huyện Quỳnh Phụ để phát hiện bệnh nhân phong mới.
14/11/2018

 Chương trình phòng chống bệnh phong quốc gia năm 2018 được bệnh viện Da Liễu Trung ương và UBND tỉnh Thái Bình luôn được đầu tư và quan tâm thỏa đáng, mặc dù Thái Bình là tỉnh đầu tiên của Việt Nam đạt 4 tiêu chí loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện vào năm 2014 – 2015.

Kinh phí chương trình được thực hiện bởi trung tâm Da Liễu nay là bệnh viện Da Liễu Thái Bình. Những năm trước chương trình chỉ thực hiện ở những bệnh nhân phong ngoại trú nay được triển khai với cả bệnh nhân phong nội trú ở Văn Môn như mua sắm dụng cụ trợ thính, kính bảo vệ mắt và giầy dép phòng tránh loét lỗ đáo (ổ gà).

 Những năm nay Thái Bình không phát hiện được bệnh nhân phong mới. Bệnh nhân phong ngoại trú ở 8 huyện, thành phố là 92 người, bệnh nhân phong nội trú ở Bệnh viện phong Da Liễu Văn Môn là 192 người. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Y tế đặc biệt là thực hiện điều trị phục hồi chức năng mức độ tàn tật của người bệnh phong giảm dần, nhiều người bệnh được người nhà đón về vui sống với gia đình và bản thân họ cũng cải thiện sức khỏe và tham gia lao động sản xuất tạo ra một số sản phẩm tốt cho xã hội.

Năm 2018 bệnh viện Da Liễu Thái Bình tiến hành tập huấn cho y tế thôn của hai xã Đông Sơn- Đông Hưng và xã Quỳnh Trang - Quỳnh Phụ nhằm nâng cao kiến thức về bệnh phong cho y tế thôn và những người tự nguyện tham gia, kết quả là đã tập huấn được cho 80 cán bộ y tế và cán bộ thôn xóm sau khi được tập huấn số cán bộ này thực hiện điều tra, lập danh sách những người bệnh da liễu để được bác sĩ của bệnh viện khám hội chẩn tại xã và tiến hành điều trị bệnh da liễu với tổng số tiền thuốc 40.000.000₫ gồm đầy đủ các thuốc chữa bệnh da liễu hay gặp và kịp thời phát hiện bênh nhân phong mới nếu có, thông qua dự kiến khám hội chẩn tại xã Đông Sơn - huyện Đông Hưng và xã Quỳnh Trang- huyện Quỳnh Phụ vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 năm 2018.

                                            Q. Giám Đốc Bệnh Viện

                                               TTƯT.BS. Bùi Trung Dũng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

CHUYEN MUC CHUA CO BAI VIET

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết